Sharing

Điều gì làm nên sự thú vị cho một quyển Catalogue ?

Catalogue giới thiệu sản phẩm là một trong những ấn phẩm được nhiều thương hiệu, doanh nghiệp lựa chọn để giới thiệu và quảng bá hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của mình đến rộng rãi đối tác và khách hàng. Ngoài ra, Catalogue còn hỗ trợ cung cấp nhiều thông tin hữu ích, hỗ trợ quá trình kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra hiệu quả. Dễ dàng bắt gặp nhiều loại hình Catalogue với đa dạng kiểu trình bày khác nhau, chất liệu phong phú vô cùng. Vậy câu hỏi được đặt ra là: Như thế nào là một quyển Catalogue thú vị và đạt hiệu quả tối ưu nhất cho doanh nghiệp ?
Nghệ thuật sắp đặt


Một quyển catalogue được thiết kế và sắp xếp tốt có thể ví như một quyển truyện tranh hấp dẫn, đưa người đọc đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác mà không bị gò bó trong không gian ngột ngạt của sản phẩm, dịch vụ. Việc chọn lựa khối lượng hình ảnh, nội dung và cân đối thị giác góp phần giúp người đọc không cảm thấy đau mắt mà còn cảm nhận được trọn vẹn thông tin sản phẩm đang được truyền tải.


Thiết kế Catalogue cho công ty cổ phần Hiashi
Font chữ phù hợp


Là một sản phẩm chú trọng vào sự thoải mái khi đọc của khách hàng, font chữ là một trong những yếu tố quan trọng giúp định hình thiết kế cho một quyển Catalogue thành công. Việc chọn một font chữ có tính chất không phù hợp với sản phẩm không những dễ dàng dẫn đến việc truyền tải sai thông điệp của doanh nghiệp đến khách hàng mà còn khiến người xem nhanh chóng muốn gấp quyển catalogue lại hơn.Thiết kế Catalogue cho công ty cổ phần Hiashi
Chất liệu in ấn


Đây chính là điểm khác biệt so với các sản phẩm thiết kế truyền thông số, khách hàng sẽ có nhiều không gian giác quan hơn để tiếp cận quyển catalogue. Một quyển catalogue được gia công với chất liệu giấy tốt, mịn màng, với một chiếc bìa có kỹ thuật in ấn công phu dập nổi, in chìm sẽ là điểm nhấn nổi bật cho doanh nghiệp bạn trong mắt khách hàng.


Không có bất kỳ một tiêu chuẩn hay một giới hạn bắt buộc nào cho kỹ thuật sắp xếp nội dung, hình ảnh, bố cục cũng như sự sáng tạo cho một quyển catalogue hoàn hảo. Tuy nhiên, nếu có thể áp dụng chính xác một số quy tắc quan trọng trong kỹ thuật thiết kế đồ hoạ bởi những nhà thiết kế chuyên môn giỏi sẽ giúp cho quyển Catalogue của doanh nghiệp bạn trở nên chuyên nghiệp, quyến rũ và thú vị hơn rất nhiều trong mắt khách hàng và đối tác của công ty.

22.06.2022