metub

Dự án nâng cấp thương hiệu Metub Network

Là đối tác chính thức của Youtube, METUB Network là hệ sinh thái nội dung số hàng đầu dành cho các Content Creator tại Việt Nam. 2017, Metub nhận đầu tư từ WebTVAsia – công ty giải trí, sản xuất, phân phối nội dung truyền thông kỹ thuật số phát triển nhanh nhất Châu Á để đẩy mạnh mạng lưới nội dung sáng tạo đa kênh nhằm liên kết vô số "vũ trụ sáng tạo" của các bậc thầy creator lại với nhau.


Gặt hái được nhiều thành quả trong sự nghiệp cùng cộng đồng Creator, Metub khao khát đồng hành cùng những người trẻ tiềm năng, kết nối được những nhân tố bí ẩn giữa thiên hà rộng lớn. Chính vì lẽ đó Metub tìm đến Bracom cùng nhau tái định vị thương hiệu trên chặng đường mới của mình, chặng đường săn tìm sự sáng tạo. Như cách mà Metub và Youtube đồng hành cùng nhau, You luôn luôn được chào đón để trở thành Me, một phần của hệ sinh thái nội dung số.

Yêu cầu đề bài:

METUB Network cần một bộ nhận diện để thay đổi ấn tượng về thương hiệu theo hướng hiện đại và đề cao tính ứng dụng hơn. Màu sắc và cấu trúc logo cần đảm bảo được tính cân bằng, thống nhất đồng thời thể hiện được sự đam mê trong vũ trụ sáng tạo, một thế giới song song vượt ngoài hằng số vật lý giới hạn của thế giới thông thường. Bộ nhận diện mới cần đủ tinh tế để khách hàng cảm nhận được năng lượng mới mẻ trong câu chuyện thương hiệu ngay lần đầu tiếp xúc. Song vẫn giữ được những đặc trưng cơ bản nhất của khối ngành giải trí, truyền thông, cũng như truyền đạt những thầm thì bí ẩn trong thế giới tâm hồn những creator.Giải pháp của Bracom:

Cắt bỏ “Khung viền TV” và các chi tiết nhỏ tạo nên cảm giác bị giới hạn để thay thế bằng Logotype đơn giản nhưng lại giàu khoảng trống tựa chân trời sáng tạo vô hạn. Quyết định thay đổi logo của Bracom hướng đến tính liền mạch và khả năng ứng dụng cao cho bộ nhận diện mới, điều này sẽ giúp T.A dễ dàng đọc, nhận diện và ghi nhớ thương hiệu. Màu sắc chủ đạo trong logo được tinh chỉnh lại với sắc độ mới hàm chứa nhiều năng lượng và thu hút mạnh mẽ hơn đảm bảo tạo ấn tượng mạnh ngay lần đầu tiên tiếp xúc.


Thiết kế Logo:

Bracom sử dụng hình ảnh một thế giới song song làm nguồn cảm hứng cho sáng tạo logo mới của METUB Network. METUB là vũ trụ cư ngụ của những người làm sáng tạo và đam mê chinh phục sự mới mẻ. Ký tự “e” được cách điệu để tạo điểm nhấn vì nó gợi sự liên tưởng tốt với cả 3 yếu tố: hành tinh hình cầu của Creator, ký tự e trong entertainment (giải trí) và một gương mặt cười. Tất cả kết hợp nên một vũ trụ song song giàu năng lượng, luôn vui vẻ trong thế giới giải trí đầy sáng tạo.Font chữ:

Vũ trụ của METUB hàm chứa rất nhiều “thần chú" được thể hiện bằng Typeface kết tinh với nhiều loại sức mạnh:

  • Geometric: Tiêu chí bao quát nhất

  • Humanist: Các chi tiết được tối ưu để trải nghiệm đọc tự nhiên hơn

  • Variable: Có nhiều độ dày chữ khác nhau để dùng cho đa dạng mục đích

  • Friendliness: Không bao gồm các nét sắc nhọn gây cảm giác không thân thiện, vì Metub là mạng lưới kết nối người dùng

  • Stability: Cấu trúc của các con chữ đảm bảo được độ cân bằng thị giác, đặc biệt là các chữ cái của logotype

  • Openness: Cấu trúc chữ thoáng và khoảng cách chữ rộng rãi, không có cảm giác bị bó hẹp

  • “Less is more”: Bớt chi tiết để tăng không gian trải nghiệm nội dung cho người dùng. Bớt chi tiết để tăng sự linh hoạt. Bớt chi tiết để bền vững với thời cuộc.Bộ brand typeface của METUB được cân nhắc rất kỹ trên 3 font: Fellix, Euclid Circular B và Poppins

Sau cùng định mệnh đã đưa Poppins đến để chúng tôi ban cho nó hình dáng mới, bởi nó chưa đảm bảo được tính Openness của con chữ. Và trải qua biết bao khám phá Bracom đã chuyển đổi thành công custom Poppins sang phiên bản MePoppins ràng riêng cho vũ trụ METUB.


Màu sắc chủ đạo:

Chọn màu hồng rạo rực và đam mê - Pha màu tím sáng tạo cầu toàn và đầy quyễn rũ

Và để thể hiện sự bất tận trong vũ trụ tâm trí của các creator Bracom đưa thêm nhiều nhóm màu sắc khác bên cạnh hai gam màu chính nhằm tạo nên một khung cảnh ấn tượng cũng như tôn trọng tính đa dạng của niềm sáng tạo. Vì chúng tôi hiểu màu sắc luôn mang thứ sức mạnh bất tận xuyên qua không gian-thời gian, cảm xúc và liên kết thế giới tâm hồn của mọi người lại với nhau.

Key Visual (Đồ hoạ nhận diện):

Hình tượng của sự viên mãn trong rất nhiều nền văn hoá luôn là hình tròn (trong logo, Bracom biểu thị nó qua chữ e trong METUB), và hình tròn hoàn hảo cũng là vẻ đẹp của những tinh cầu trôi dạt trong vũ trụ. Nhưng rồi với đường thẳng/ vệt sáng sẽ chỉ đường cho các hành tinh tìm đến nhau, liên kết với nhau trong quỹ đạo rực rỡ. Tất cả các điểm tròn đó là biểu tượng cho các hành tinh riêng của mỗi creator, nhưng khi tất cả họ tìm được và giao tiếp với nhau thì sẽ sinh ra một vũ trụ muôn màu sáng tạo vô tận

Mascot (Linh vật):

Hình tượng Mascot được sinh ra từ một điểm kỳ dị, một khối tròn chứa trong nó không gian vô tận mang vô số hành tinh có các creator đang sinh sống. Nó là hiện thân của ý niệm, sáng tạo và khác biệt hoàn toàn với bất kỳ loài vật hay con người nào bạn từng gặp trên trái đất.

Mascot của chúng tôi là những sinh linh thích rượt đuổi và chơi trốn tìm xuyên qua các hành tinh trong các vũ trụ, với tính cách lém lỉnh và tinh nghịch. Nếu bạn thấy đời sống của chúng quen thuộc, thì có lẽ là vì các creator cũng thường truy tìm cảm hứng sáng tạo mỗi ngày trong “trò chơi" như thế.


Nếu gặp chúng, bạn hãy nhìn vào đôi mắt tròn xoe luôn chuyển động để nắm bắt và sáng tạo mọi thứ trend xung quanh, và đặc biệt bạn nhớ khen ngợi và giúp chúng được viral…

Bộ nhận diện thương hiệu:

Tham khảo những món quà, cũng như các gợi ý ấn phẩm truyền thông của vũ trụ METUB. Với những làn sóng màu rực rỡ chúng là lời mời chào những creator bước vào một chân trời mới lạ, nơi những tâm hồn đồng điệu nhau.
Xem thêm thông tin và hình ảnh đầy đủ về dự án tại đây

22.12.2021